WTai.Tk
HOMEUPLOADFORUM
22/02/201818:03:55
Chào: khách!
Đăng nhập
Đăng ký
HOME > Thành viên > Thảo luận chung
Tìm kiếm | Lượt xem: 253
↓↓ Về cách hiển thị lỗi?
* PMTpro (VIP) [Off]
Exp: 1027 | 765/1813
Xu: 195103
Phù.Du!
Cách đây 4 tuần #1
Cái này rất quan trọng với việc kiểm tra nhiều điều kiện.

Sơ lược thì em có vài cách sau!

1:
if(dk1){
//Code

if(dk2){
//Code
} else {
//Err
}

} else {
//Err
}


Với cách trên thì ae biết thế nào nếu có nhiều điều kiện cần kiểm tra


2:
err = array();
if(dk1) err[] = '';
if(dk2) err[] = '';

c = count(err);
if(c > 0){
for(i = 0; i < c; i++){
err[i];
}

} else {
//Code
}


Cách này gọn hơn nhưng sẽ hiển thị 1 list err nếu err dài, thế thì xấu lắm


3:

Tương tự "cách 2" nhưng ta ko dùng for hiện lỗi mà sẽ dùng:

err[0]
//Chỉ hiển thị lỗi đầu tiên trong list err


Với cách này thì nên chú ý thứ tự các điều kiện, với lại rủi ro cách này đem lại em vẫn chưa tìm ra...

Ae còn cách nào tối ưu hơn ko chỉ em với.... Chứ mấy cách trên cái nào cũng có nhược điểm cả @@
* PMTpro (VIP) [Off]
Exp: 1027 | 765/1813
Xu: 195103
Phù.Du!
Cách đây 4 tuần #2
Các thánh tìm nhược điểm của cách 3 dùm em, nếu ko có em áp dụng vào dùng luôn....
* Darkrai (FMod) [Off]
Exp: 118 | 225/8
Xu: 202925
Cách đây 4 tuần #3
Dùng if là hợp lý nhất, cơ mà ai lại đi so lỗi mà tận 1 đống thế, thường sẽ chia chương trình thành các module rồi bắt lỗi tại các phần khác nhau, thường 1 chỗ chỉ thường có 3 vòng if-else là chuẩn
[2] Huyền Vũ, PMTpro,
* PMTpro (VIP) [Off]
Exp: 1027 | 765/1813
Xu: 195103
Phù.Du!
Cách đây 4 tuần #4
Gửi từ: Darkrai

Dùng if là hợp lý nhất, cơ mà ai lại đi so lỗi mà tận 1 đống thế, thường sẽ chia chương trình thành các module rồi bắt lỗi tại các phần khác nhau, thường 1 chỗ chỉ thường có 3 vòng if-else là chuẩn

tại nhiều thứ cần kiểm tra với module mà ít dùng cũng phí lắm anh
* SystemError (Hot Boy) [Off]
Exp: 168 | 113/65
Xu: 305212
Http://MyCoder.Cf
Cách đây 4 tuần #5
ngôn ngữ gì đây?
* PMTpro (VIP) [Off]
Exp: 1027 | 765/1813
Xu: 195103
Phù.Du!
Cách đây 4 tuần #6
Gửi từ: SystemError

ngôn ngữ gì đây?

tôi viết tổng quát áp dụng chung luôn
* SystemError (Hot Boy) [Off]
Exp: 168 | 113/65
Xu: 305212
Http://MyCoder.Cf
Cách đây 4 tuần #7
Gửi từ: PMTpro

tôi viết tổng quát áp dụng chung luôn

làm gì mà nhiều lỗi thế?
* PMTpro (VIP) [Off]
Exp: 1027 | 765/1813
Xu: 195103
Phù.Du!
Cách đây 4 tuần #8
Gửi từ: SystemError

làm gì mà nhiều lỗi thế?

kiểm tra đầu vào(input).
1. Có rỗng ko
2. Có hợp lệ(chiều dài, regex,...)

cứ vài cái như thế đã hơn 10 cái if-else
* Huyền Vũ (Hot Girl) [Off]
Exp: 57 | 32/61
Xu: 51530
Sing me to sleep ...
Cách đây 4 tuần #9
A thấy @Darkrai nói đúng đấy. Thường các project lớn người ta hay chia thành các func/ void nhỏ để bắt lỗi từng nơi 1. Dùng try catch thì bắt lỗi tổng nhưng nếu if chơi nhiều quá loạn cả void lên ý chứ. Chẳng qua mình hay code bừa phứa chả bao giờ tách nên debug lỗi loạn lên thôi.
* Huyền Vũ (Hot Girl) [Off]
Exp: 57 | 32/61
Xu: 51530
Sing me to sleep ...
Cách đây 4 tuần #10
Mà ngôn ngữ trên là php à
12>>
Bài viết cùng chuyên mục
Về cách hiển thị lỗi? [16]
[Bình luận] Share khoá học lập trình android trong 6 tuần [9]
[Android] Cùng làm một game đưa lên play store [20]
Một Số Cách Đật Mật Khẩu Mạnh [13]
[Share] Câu Hỏi Phỏng Vấn Android [8]
Chia sẻ bài viết
BBCode:

Link:

Link nhanh:
Trực tuyến [0 user] [2 khách]
Không có thành viên nào trực tuyến!